Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa vô cùng linh thiêng tại Hà Nội

Nằm kề bên dòng sông Kim Ngưu đoạn đường Tam Trinh thuộc Quận Hoàng Mai, Hà Nội có một ngôi miếu quanh năm tràn ngập hương khói nghi ngút cùng rất nhiều hoa trái được dâng lên đó chính là ngôi miếu thờ Cô Bé Mai Hoa. Mỗi độ ngày rằm, ngày mồng một, nơi đây lại trở nên đông đúc, người người tấp nập đổ về đây thắp hương cầu khấn Cô Bé Mai Hoa nhằm xin cô ban phát cho mình chút tài chút lộc.

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Sự tích về ngôi miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Cho tới nay, những bằng chứng lịch sử về sự tích cũng như sự hình thành của ngôi miếu thờ Cô Bé Mai Hoa tại đây vẫn còn là một ẩn số chưa được giải đáp rõ ràng. Thế nhưng những người dân địa phương nơi đây vẫn thường kể lại những câu chuyện đôi lúc khác nhau nhưng đầy sự linh ứng khiến sự tích về ngôi miếu trở nên thêm phần hư ảo và thêm phần linh thiêng.

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Sự tích kể rằng, khi xưa có một cô bé xinh đẹp độ tuổi 12 không may sảy chân rơi xuống sông Kim Ngưu mà chết. Mộ của cô bé được xây ngay gần bờ sông nhưng lâu ngày có một tổ mối đùn lên to như tổ ong. Thấy vậy người dân đã lập một miếu thờ nhỏ.

Hoặc có một câu chuyện khác kể rằng vào năm 1994 ngôi miếu chỉ là m ột ngôi mộ nhỏ được người dân đặt ban thờ lộ thiên để lâu lâu có ai đi quang qua thì thắp một nén nhang tránh ma quỷ quấy nhiễu. Lúc đầu chỉ là một ngôi miếu nhỏ và đơn sơ cốt để cầu khấn và thắp hương. Sau này miếu được một người tên là Hiển cải tạo tôn cấp. Từ đó cùng với sự linh ứng của Cô mà ngôi miếu ngày càng được nhiều người tìm đến thờ cúng, lâu dần tạo nên được ngôi miếu khang trang như này hôm nay.

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Sự linh thiêng của ngôi miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Có rất nhiều những câu chuyện xung quanh sự linh ừng không thể giải thích được của Cô Bé Mai Hoa như cô về báo lễ, độ việc làm ăn hay hành cho những người nói lời càn quấy khiến ngôi miếu càng trở nên huyền bí.

Nằm dưới những tán cây xanh mát kế bên dòng sông Kim Ngưu tại vị trí đối diện tòa nhà số 18 đường Tam Trinh. Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa nếu nhìn từ phía bên ngoài trông sẽ khá nhỏ, rất khó để phát hiện ra nếu không để ý. Tại đây miếu không chỉ thờ riêng Cô Bé Mai Hoa mà còn phối thờ Tam Tòa Thánh Mẫu, Mẫu Thiên Tiên cùng các vị thần linh khác. Chính vì thờ phối nên đã có khá nhiều người nhầm lẫn rằng Cô Bé Mai Hoa được thờ tại đây là một vị thánh cô nào đó thuộc hệ thống thần linh Tứ Phủ. Khi hỏi thêm về lý do tại sao miếu lại phối thờ Tứ Phủ thì được biết rằng, do nơi đây âm khí mạnh, có nhiều vong quấy nhiễu làm loạn lại nằm ngay sát sông nên phải thờ phối để trấn đất, không cho các vong linh, oan hồn quấy phá người dân.

Trên thực tế thì trong hệ thống thần linh Tứ Phủ thì không có vị thánh cô nào có danh xưng là Cô Bé Mai Hoa hay bất kỳ vị thánh nào có tên giống với thánh cô được thờ tại miếu này. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc Cô Bé Mai Hoa được thờ tại đây vô cùng linh thiêng, đặc biệt với những ai đã trên một lần đến và cầu khấn cô.

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Đi lễ Cô Bé Mai Hoa

Tuy chỉ là một ngôi miếu nhỏ nhưng rất đỗi linh thiêng. Theo ghi nhận vào ngày 25 tháng 11 năm 2018 lúc rạng sáng, tại ngôi miếu đã có một vụ hỏa hoạn xảy ra, miếu chạy đỏ rực cả một góc phố. Tất cả đồ lễ, đồ cúng bái đều bị đã bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ duy nhất bức tượng cô là không sao. Chính điều đó đã khiến nhiều người tin rằng đây là ngôi miếu linh thiêng. Ngay trước cửa miếu có một khu vực vỉa hè trống dành cho các con nhang đỗ ô tô hoặc xe máy mỗi khi đến miếu lễ cô.

Người đi lễ Cô Bé Mai Hoa rất nhiều. Người thì cầu tài, cầu lộc, người thì cầu làm ăn, cầu sức khỏe, bình an cũng có. Ngoài ra, nếu ai đang gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, nhân duyên cũng có thể tới đây cầu để nhận được sự phù hộ của cô.

Miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Về ngày đi lễ miếu Cô Bé Mai Hoa thì hiện nay không có quy định cụ thể nào, thế nhưng tốt nhất là nên đi lễ miếu vào ngày mồng 1, 15 âm lịch hàng tháng. Lưu ý những ngày này thường rất đông người dân tới đây lễ cô nên hay xảy ra tình trạng chen chúc. Các bạn có thể cân nhắc đi trước một ngày đều được.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Oantailoc.com chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại Oản Tài Lộc, Oản Thờ, Oản Dâng Lễ, Oản Tết… đẹp theo nhu cầu của quý khách tại Hà Nội và các tỉnh lân cận giá cả hợp lý.